Ông Tống Hoài Dân CEO FDS Soft: “Thành Rome không thể xây trong một ngày”

Tham gia chương trình “Chuyên gia nói”, ông Tống Hoài Dân đã có những chia sẻ về quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng phác thảo nên bức tranh về thuận lợi và thách thức của chuyển đổi số trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19 hiện nay.

Nhà sáng lập FDS Soft và đồng sáng lập 365 FDS

Ông Tống Hoài Dân được biết đến với cương vị là nhà sáng lập FDS Soft – đây là công ty đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển ứng dụng số. FDS Soft đã tham gia tư vấn và phát triển vào các loại ứng dụng khác nhau: blockchain, AI, mobile, web 3…
Ngoài ra, ông Tống Hoài Dân còn có trên 20 năm kinh nghiệm tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ông từng tham gia tư vấn triển khai chuyển đổi số cho các công ty tham gia các chương trình chuyển đổi số cộng đồng cho WHO, Roche, Novartis tại Thuỵ Sĩ và các tập đoàn Megafan tại Đức.

Gần đây, FDS Soft và 365 Group đã chính thức có cái “bắt tay” với nhau, thành lập nên công ty 365FDS. Với thế mạnh về công nghệ chuyển đổi số của FDS Soft cùng kinh nghiệm trong lĩnh vực giao hàng và vận tải hàng hóa của 365 Group sẽ tạo nên sự thay đổi hoàn toàn hệ thống Delivery và Transportation, đồng thời thể hiện một triển vọng xa hơn là khao khát xây dựng nên một hệ sinh thái Delivery cho cộng đồng.

Chuyển đổi số gắn kết nhiệm vụ cộng đồng

Đứng trước những tác động hết sức mạnh mẽ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và những tổn hại do đại dịch Covid-19 vừa gây ra trong suốt 2 năm vừa qua, chuyển đổi số gần như trở thành một mục tiêu mà hầu hết các doanh nghiệp cần phải hướng đến.

Ông Dân cho biết, ngành chuyển đổi số vẫn là một mảnh đất khá màu mỡ tại thị trường Việt Nam, đầy hấp dẫn để khai thác và phát triển. Bên cạnh đó, chúng ta có nguồn nhân lực trẻ đầy nhiệt huyết để dấn thân và khám phá. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh: “Thành Rome không thể xây trong một ngày”. Điều đó đồng nghĩa với việc có rất nhiều thử thách, khó khăn đang chờ đợi chúng ta chính phục. Kiến thức, nhiệt huyết các bạn trẻ không thiếu, cần hơn cả là sự kiên trì và nhẫn nại để đi qua những chướng ngại.

Trong tháng 2 vừa qua, ông Tống Hoài Dân cũng chính thức tham gia Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC). Để chia sẻ những vấn đề của các doanh nghiệp Việt Nam, ông Dân cho biết đang cố gắng trong tương lai gần sẽ cùng 365 Group tạo nên hệ sinh thái có tính hình mẫu về chuyển đổi số.

Bên cạnh đó, ông cũng có kế hoạch lớn hơn, dựa trên thế mạnh của FDS Soft sẽ giới thiệu nguồn lực của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, hay có thể gọi là “xuất khẩu chất xám”. Mô hình này đã được thực hiện thành công tại Ấn Độ và nếu chúng ta thành công thì sẽ mang đến nhiều sự tăng trưởng kinh tế cho Việt Nam.